NAUTALUND – WELLINGTON!
Ekta Wellington Nautalund – áratugagömul uppskrift! ?
Fyrir ca. 4
800 gr. nautalund
salt og nýmalaður pipar
500 gr. smjördeig, helst útflatt
200 gr. sveppir
1 laukur
150 gr. skinka eða hráskinka
100 gr. smjör
1/2 dl vatn + 1 msk kjötkraftur
Brauðmylsna (helst franskbrauð)
1 msk. söxuð steinselja
1. Saxið sveppi, lauk og skinku smátt og steikið í smjörinu ásamt steinseljunni, bætið við vatni og kjötkrafti og þykkið með brauðmylsnu.
2. Kryddið lundina með salti og nýmöluðum pipar og brúnið á pönnu rétt til að loka kjötinu.
3. Fletjið smjördegið út í ca. 1/2 cm þykka köku.
Smyrjið fyllingunni á deigið, leggið lundina á fyllinguna og lokið deiginu utan um allt saman.
4. Þrýstið brúnum deigsins saman með gaffli, skreytið með afskurðinum og penslið deigið með þeyttu eggi.
5. Bakið í 25 mín. í 150°C heitum ofni.
Mjög gott er að bera fram með bernése eða brúnni sósu, bökuðum kartöflum og grænmeti.